โหลดเลย!! 5 แอปพลิเคชั่นสำหรับผู้เรียนภาษาญี่ปุ่น

ปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศได้ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน การสื่อสาร การคมนาคม รวมถึงด้านการศึกษา ทำให้การเรียนรู้ในปัจจุบันเกิดความสะดวก รวดเร็ว และง่ายดายมากยิ่งขึ้น ที่เห็นได้ชัดเจนก็จะเป็นระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการเรียนรู้ ตัวอย่างเช่น แอปพลิเคชั่นต่างๆ บนมือถือสมาร์ทโฟน ซึ่งรูปแบบของแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ก็จะมีหลากหลายจุดประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เรียนที่แตกต่างๆ กันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของดิกชันนารี ช่วยจำคำศัพท์ การสอบวัดระดับ การเรียนรู้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากสมาร์ทโฟนจะพกพาสะดวกแล้ว ยังทำให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ตลอดทุกที่ทุกเวลาอีกด้วยค่ะ ดังนั้นวันนี้ WakuWaku ก็มี 5 แอปพลิเคชั่นดีๆ เพื่อใช้ในการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นมาแนะนำทุกคนกันค่ะ มาติดตามกันได้เลยค่ะ…

wryh

1. แอปพลิเคชั่น Japanese Thai Dictionary เป็นแอปฯค้นหาคำศัพท์ที่รวบรวมคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น-ไทยเอาไว้มากกว่า 40,000 คำ และคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น-อังกฤษเอาไว้มากกว่า 160,000 คำ ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้สามารถค้นหาได้ทั้ง ตัว Kanji Hiragana romanji ภาษาอังกฤษ และ ภาษาไทยได้ ถือว่าสะดวกสบายมากจริงๆเลยนะคะ ที่สำคัญแอปฯนี้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีอีกด้วยค่ะ

learning jp

2. แอปพลิเคชั่น Learning Japanese เป็นแอปพลิเคชั่นฝึกเรียนภาษาญี่ปุ่น โดยผู้เรียนยังไม่จำเป็นที่จะต้องมีความรู้ทางด้านภาษาญี่ปุ่นมาก่อน เพราะแอปพลิเคชั่นนี้ได้แบ่งระดับในการเรียนเริ่มตั้งแต่พื้นฐานไว้ให้เลยค่ะ นอกจากจะมีบทเรียนให้เลือกเรียนแล้ว ยังสามารถฝึกเขียนตัวอักษรต่างๆ และสามารถฟังเสียงเพื่อพูดตามได้อีกด้วยค่ะ

wa

3. แอปพลิเคชั่น WA-TransTJ เป็นแอปฯหนึ่งที่น่าสนใจมากๆเลยนะคะ เพราะแอปพลิเคชั่นตัวนี้เป็นแอปพลิเคชั่นที่จัดรวบรวมประโยคและคำศัพท์ต่างๆ เอาไว้อย่างเป็นหมวดหมู่ ตัวอย่างเช่น คำทักทาย ของใช้ส่วนตัว โรงแรม และการใช้บริการต่างๆ โดยผู้ใช้สามารถกดไปที่ประโยคหรือคำศัพท์นั้นๆ เพื่อฟังเสียงและพูดตาม หรือให้พูดแทนเราเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นได้อีกด้วยค่ะ

obenkyou

4. แอปพลิเคชั่น Obenkyo สำหรับแอปพลิเคชั่นตัวนี้ ก็เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้พื้นฐานทางด้านภาษาญี่ปุ่นมาก่อนเช่นกันค่ะ เพราะเค้าจะมีเนื้อหาให้เลือกเรียนตั้งแต่ระดับพื้นฐาน นอกจากผู้เรียนจะสามารถฝึกเขียนตัวอักษรได้แล้วยังสามารถเลือกทำแบบทดสอบตามระดับการสอบวัดระดับ JLPT ได้อีกด้วยค่ะ น่าสนใจมากๆ เลยใช่ไหมคะ ที่สำคัญฟรีอีกด้วยค่ะ

JA

5. แอปพลิเคชั่น JA Sensei Learn Japanese Kanji เป็นแอปฯเรียนภาษาญี่ปุ่นที่มีการแบ่งเนื้อหาหมาวดหมูที่ชัดเจน และมีแบบทดสอบเพื่อวัดความเข้าใจค่ะ สำหรับความพิเศษของแอปฯตัวนี้คือเราสามารถติดตามผลสถิติการเรียนของเราได้ว่ามีการพัฒนาเป็นอย่างไรบ้าง โดยจะแสดงผลออกมาเป็นกราฟที่ดูง่ายและเข้าใจ ทำให้เรามีความกระตือรือล้นอยู่ตลอดเวลาค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับแอปพลิเคชั่นที่เราได้นำเสนอกันไป น่าสนใจมากๆ เลยใช่ไหมคะ สุดท้ายนี้อย่าลืมนะคะ หากคุณเป็นผู้ที่มีความสามารถทางด้านภาษาญี่ปุ่น มีความสนใจและกำลังมองหางานในบริษัทญี่ปุ่นอยู่ ทางเว็บไซต์ WakuWaku ก็พร้อมที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้พบกับงานในฝันได้แน่นอนค่ะ สำหรับท่านใดที่มีความสนใจอยากจะลงทะเบียนกับเว็บไซต์ของเรา สามารถเข้ามาสร้าง Resume กันได้ที่ Link ด้านล่างนี้เลยนะคะ http://waku.jbtalents.com ขอบคุณสำหรับการติดตาม แล้วพบกันใหม่ในกระทู้หน้านะคะ สวัสดีค่ะ…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *